Hãy làm theo các lời khuyên sau nếu muốn ngày càng giàu có

Mọi người đều muốn tiền bạc đầy tay, nhưng phàm “không ai tự nhiên giàu lên cả”, vì tiền chẳng từ trên trời rơi xuống.

Nếu biết các lời khuyên này từ năm 18 tuổi, biết đâu bạn đã giàu rồi.

 1. Quên chuyện “làm giàu cấp tốc” đi mà hãy nhớ “làm giàu từ từ thôi”

Trên blog của mình, nhạc sĩ Tuấn Khanh viết: “Chưa bao giờ người Việt ào ạt in và ngấu nghiến đọc những công thức dạy làm giàu, dạy thành đạt như bây giờ.

Thậm chí liều thuốc cường dương dựng đứng giấc mơ thành đạt của Mã Vân (Jack Ma) cũng được nhắc đi nhắc lại như một kim chỉ nam “quá 35 tuổi mà còn nghèo là tại bạn”.

Thế nhưng những phong trào uống, chích các loại thuốc như vậy không hề có ghi chú tác dụng phụ rằng việc thành đạt nóng, phải giàu có cho bằng được đôi khi cũng tạo ra loại ác thú núp kín sau bộ mặt niềm nở với đồng loại.

Chẳng phải rất nhiều người trẻ ở Việt Nam muốn nhanh giàu có nên đã bơm hóa chất vào heo gà và rau xanh, hoặc trở thành những kẻ cướp máu lạnh đó sao?”.

Làm giàu là phải kiên nhẫn, không được vội vã. Đừng thấy bạn bè xung quanh tậu xế khủng, thường xuyên đi du lịch nước ngoài hay sắm điện thoại đắt tiền mà tủi thân vì mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau.

Thứ quý giá mà sếp cho bạn không phải là số tiền lương hằng tháng mà chính là kinh nghiệm và những kiến thức thực tế mà sách vở không bao giờ dạy.

Vì thế, hãy cứ tận dụng mọi cơ hội để được học nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn.

Đó mới chính là điều quý giá nhất mà bạn cần nhận ra chứ không phải cứ vùi đầu vào làm việc hay dùng thủ đoạn để mau giàu như người ta.

 1. Đừng quên tiết kiệm cho sự nghiệp

Mỗi tháng bạn nên tập thói quen “nhín” ra một phần tiền lương để gửi vào sổ tiết kiệm.

Đây là cách hiệu quả để bạn có thể vừa quản lí tốt chi tiêu hằng tháng (để không phải “tiêu xài quá mức qui định”) vừa giúp bạn trân trọng hơn đồng tiền mà mình làm ra.

Số tiền gửi tiết kiệm hằng tháng có thể ít nhưng số tiền tích lũy được sau 1 năm, 2 năm thì không ít chút nào đâu nhé! Và biết đâu được, nó có thể giúp bạn trong những lúc cần thiết và cấp bách nhất thì sao.

 1. Vẽ ra cho mình kế hoạch tương lai càng chi tiết càng tốt

Có nghĩa là tất tần tật những gì bạn muốn làm trong 6 tháng tới, 1 năm tới hoặc xa hơn nữa. Cuộc sống của bạn lúc đó sẽ ra sao? Bạn có ý định kết hôn không?

Có định học tiếp thạc sĩ hay tiến sĩ không? Bạn muốn chạy dự án khởi nghiệp cho riêng mình?… Bằng cách “chuẩn bị sẵn tinh thần” cho những dự định trong tương lai, bạn sẽ sống có kế hoạch hơn để đạt được mục tiêu mình đề ra.

Nhưng trước hết, muốn thực hiện được thì bạn cần bỏ vào sổ tiết kiệm ít nhất là 5% số tiền mà bạn làm ra mỗi tháng.

 1. Tạo quỹ cá nhân chuyên dùng lúc “khẩn cấp”

Tiền tiết kiệm không bao giờ thừa.

Chẳng may bạn bị đuổi việc, tông phải xe người khác và phải bồi thường, bệnh hoạn hoặc đột nhiên chiếc laptop “dở chứng” thì bạn phải làm thế nào đây?

Tiền đâu để dùng trong những lúc nguy cấp như thế này? Bởi thế mới nói tiền tiết kiệm không bao giờ thừa mà!

 1. Ghi chú lại những khoản chi trong tháng

“Tui cũng không biết tháng này tui mua gì, xài gì mà hết tiền nữa huhu”- đây được xem là câu giải thích kinh điển cho việc tiêu xài quá lố của cô bạn thân.

Còn bạn thì sao? Phải cố lục lại suy nghĩ để tìm ra lí do tại sao “thâm hụt ngân sách” chứ nhỉ?

Bằng cách ghi chú lại những thứ mình đã mua, những việc mình đã đầu tư vào, nói chung là tất cả những thứ liên quan đến tài chính, bạn sẽ rút kinh nghiệm cho đợt chi tiêu tháng sau đó!

 1. Đừng coi thường việc tích điểm cho thẻ tín dụng

Chiếc thẻ tín dụng có thể giúp bạn thanh toán cho một món hàng nào đó một cách nhanh chóng và đầy tiện lợi. Thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng sẽ dần tích điểm cho tài khoản của bạn đấy!

 1. Suy nghĩ thật kĩ trước khi “đầu tư” vào thứ gì đó

Để tránh trường hợp “rinh” chúng về rồi lại ngồi tiếc hùi hụi vì chất lượng, công dụng hay những tính năng khác không như bạn mong muốn.

Nhất là đối với những cô nàng ưa shopping online hiện nay. Khá nhiều cô đặt thật nhiều quần áo về rồi lại đăng tin “thanh lí đồ mới mua” chỉ vì không vừa size.

Bởi thế mới nói, phải thật cẩn trọng trước khi mua một thứ gì đó nhé các bạn vì tiền bạc có dễ kiếm bao giờ đâu!

 1. Chia sẻ bớt chi tiêu hằng tháng với bạn cùng phòng hoặc người thân

Nhất là đối với các bạn mới khởi nghiệp, ở chung với một người bạn hoặc đám bạn đồng nghĩa với việc chúng ta có thể cắt giảm tới 50% chi phí thuê nhà, tiền điện, tiền nước, tiền wifi các thứ rồi đấy!

Mẹo phong thủy để mang lại sự giàu có

 1. Tách rời không gian nghỉ ngơi và không gian làm việc

Một trong những thủ thuật mà cần đảm bảo đầu tiên, đó là phải tách rời không gian nghỉ ngơi và không gian làm việc. Bắt buộc khu vực kinh doanh và không gian sống gia đình phải có không gian riêng, tách biệt.

 1. Treo đồng xu lên cửa trước nhà

Lấy 3 đồng xu, buộc lại với nhau bằng dây ruy băng đỏ. Màu đỏ thu hút sự giàu có. Đồng tiền xu có lỗ ở giữa nên bạn rất dễ xâu chuỗi chúng lại với nhau. Dùng vật này treo lên cửa trước nhà, đó là biểu tượng phổ biến của sự giàu có.

 1. Trồng chậu dương xỉ trong nhà

Bạn hãy trồng một chậu cây dương xỉ, chôn 9 đồng tiền xu dưới cây.

Bạn hãy trồng một chậu cây dương xỉ, chôn 9 đồng tiền xu dưới cây.

Đặt chậu cây này ở góc trái, xa nhất của ngôi nhà. Khi cây phát triển mạnh, đồng nghĩa với việc, tài vượng đã ghé thăm ngôi nhà bạn. Ngoài dương xỉ, dặt những chậu cây lá kim cũng đem lại nhiều may mắn.

 1. Nước

Nước là yếu tố luôn đi liền cùng sự giàu có. Vì vậy, đài phun nước, hồ cá, hay những thứ có liên quan tới nước đặt trong nhà không chỉ còn vai trò là làm đẹp, mà còn kích thích sự thịnh vượng.

 1. Màu sắc

Về màu sắc, xanh da trời và màu đen mang ý nghĩa của sự giàu có. Thắp nến màu trắng, vàng, bạc cũng thể hiện sự mong muốn giàu có trong cuộc sống.

 1. Không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp

Những thủ thuật trên sẽ vô ích nếu căn nhà bạn là một mớ lộn xộn. Bởi sự lộn xộn sẽ chặn những dòng chảy năng lượng tích cực và cản trở sự thuận lợi.

Hãy đơn giản và làm thoáng không gian, bằng cách bỏ đi những giấy tờ, vật dụng thừa thãi, sắp xếp không gian gọn gàng, hợp lý. Đây chính là cách “mời” năng lượng tích cực, tài vượng đến cư trú trong nhà.

 1. Không ngồi quay lưng lại với cửa ra vào

Trong văn phòng làm việc, không ngồi quay lưng lại với cửa ra vào, cũng không đặt bàn đối diện cửa ra vào.

Bởi, nếu quay lưng vào cửa, bạn sẽ dễ bị tấn công bởi những năng lượng xấu, bàn đối diện cánh cửa, bạn sẽ bị khống chế bởi năng lượng khác.

Vị trí đẹp nhất, là ngồi quay lưng lại một bức tường, hoặc góc xa của cánh cửa.

Những bức tranh mang biểu tượng của nước như thác nước, biển, vv… hoặc những bức tranh trừu tượng mang những sắc thái của xanh da trời, đen nên được treo trên tường góc làm việc.

 1. Treo ảnh gia đình hạnh phúc

Hình ảnh gia đình, nhắc nhở bạn rằng, tại sao bạn mong muốn giàu có trong cuộc sống, nên có thể đặt trong không gian làm việc, bàn làm việc.

 1. Chuông gió

​ 

Nếu nhìn từ cửa sổ ra ngoài chật chội, hoặc không tạo cảm hứng cho bạn, thì có thể dùng chuông gió để cải thiện không gian.

Nếu nhìn từ cửa sổ ra ngoài chật chội, hoặc không tạo cảm hứng cho bạn, thì có thể dùng chuông gió để cải thiện không gian.

Share Button

Tin Liên Quan