Loài cá rồng lưng gù độc đáo có giá rẻ

Đây là một trong những loại cá thuộc dòng “quý tộc”, là biểu tượng của tài lộc, may mắn cho gia chủ trong năm mới.

Cá rồng được mệnh danh là vua của các loài cá với thân hình thuôn dài, vẩy tựa vẩy rồng, dáng bơi khoan thai, biểu hiện cho phong thái quân tử và quyền lực. Ngoài ra, cá rồng còn được cho là đem lại may mắn, tài lộc.

Ở Việt Nam, cá rồng chia làm 4 loại chính là: Huyết Long, Thanh Long, Kim Long Quá Bối và Kim Long Hồng Vỹ.

Một trong những loại cá rồng có giá “khủng” nhất là Kim Long Quá Bối vì nhu cầu rất cao mà nguồn cung lại ít, nó đắt hơn nhiều so với nhiều loại cá rồng khác.

Đặc biệt trong dịp Tết, giới nhà giàu sẵn sàng chi cả chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng để sở hữu giống cá rồng phong thủy này.

Cá rồng Kim Long Quá Bối được phân loại nhỏ hơn thành các loại nền xanh, nền tím, nền vàng và nền bạc.

Kim Long Quá Bối có hàng vảy màu vàng óng ánh và chói sáng và hàng vảy vàng này leo qua lưng. Điểm này giúp cho toàn thân Kim Long Quá Bối trở nên vàng rực.

Ngoài ra, màu vàng chói cũng leo lên tận hàng vảy thứ sáu và là hàng vảy cao nhất trên lưng cá.

Một lựa chọn khác cũng rất thú vị cho những người muốn sở hữu loài cá may mắn này trong ngày Tết với giá không quá đắt. Đó là Kim Long Hồng Vĩ.

Cá rồng Kim Long Hồng Vĩ (Kim Long High Back) đặc biệt gây ấn tượng với người nuôi bởi chiếc lưng gù độc đáo và màu vàng kim tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn.

Kim long hồng vỹ thường có màu vàng lên đến lớp vảy thứ 4 hoặc thứ 5. Ngoài ra, cũng có những con có màu nền là xanh hoặc xanh lục.

Khi trưởng thành, kim long hồng vỹ luôn luôn có một vệt đen lớn kéo dài từ đầu đến đuôi cá.

Khi phát triển kích thước tối đa thì loài cá này sẽ có màu vàng sậm cực kì đẹp mắt.

Share Button

Tin Liên Quan